ประสบการณ์

รีวิวงานเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ “เชียงใหญ่เฟส” ที่ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่

สวัสดีทุกคน วันนี้เราจะขอเเชร์ทริปเราได้มีโอกาสไปงานคอนเสิร์ต เชียงใหญ่เฟส เมื่อวันที่ 23-24 พ.ย. 62 ที่จัดที่ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่ มีใครได้ไปกันมาบ้างง ต้องบอกก่อนว่า ปกติเราไม่ค่อยได้ไปงานเทศกาลดนตรีเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ในช่วงนั้นพอดี เลยมีโอกาสได้มางานนี้กับเพื่อน ๆ เพราะได้ยินว่าใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาในภาคเหนือ และมีศิลปินที่เราชอบมาหลายคนเลย ไหนๆ ก็มาถึงเชียงใหม่ละ ลองไปดูสักหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง ๆ แถมได้ถ่ายรูปมาเพียบ เลยขอเอารูปบรรยากาศในงานมาอวดกันหน่อย ตามมาเที่ยวพร้อม ๆ กันเลยยย

สำหรับการเดินทางมาที่นี่ เราขับรถกันมาจอดที่จุดจอดรถฝั่งตรงข้ามงาน มีบริการที่จอดรถคันละ 50 บาท สะดวกดีนะ แต่ถ้าให้ดีแนะนำให้นั่งแกร๊บ หรือนั่งรถแดงจะสะดวกกว่า ประตูเริ่มเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น เรามาถึงหน้างานประมาณเกือบ ๆ 6 โมงได้ มาถึงคนเยอะใช้ได้เลยยย แต่ที่ลานเนินนุ่ม พื้นที่ค่อนข้างกว้าง เลยไม่แออัด รองรับคนเยอะได้สบาย ๆ เราชอบงานนี้ตรงที่ข้างหลังเป็นวิวภูเขานี่แหละ บรรยากาศดีมากก แถมช่วงปลายปีที่นี่ก็อากาศเย็นอยู่แล้ว ฟินคูณสองไปเลยจ้า เข้างานกันดีกว่า ต้องยอมรับว่างานนี้เป็นงานดนตรีที่จัดได้ยิ่งใหญ่สมชื่อจริง ๆ มีทั้งโซนเวที โซนกาดเชียงใหญ่ที่รวมร้านอาหารร้านดังในเมืองเชียงใหม่มากถึง 40 ร้าน โซนหมู่บ้านจะอั้นจะอี้ โดยชีสมาร์เก็ต ที่รวมของสไตล์วินเทจเก๋ ๆ มีพ่อค้า แม่ค้า ที่เป็นไอดอลหน้าตาดีมาขายของ

นอกจากโซนเวที และของกินของช้อปแล้ว ก็จะมีจุดถ่ายรูปอย่างกำแพงภาพศิลปิน และประตูเมืองเชียงใหญ่ โอเค เกริ่นมาเยอะแล้ว ไปดูรูปบรรยากาศงานกันต่อเลยดีกว่า

กรี๊ดดดพี่เป๊กกก งานนี้เค้ารวมศิลปินเบอร์ใหญ่อย่าง บอดี้แสลม, เป๊ก ผลิตโชค, ปาล์มมี่, อะตอม, โพลี่แคท, ไทเทเนี่ยม, แทททูคัลเลอร์, ค็อกเทล, บิ๊กแอส และศิลปินอื่น ๆ อีกมากมาย มากันเยอะมากก

สนุกกับเพลงกันจนหอบ ท้องเริ่มว่าง หิว ๆ ก็มาเดินกันที่โซนกาดเชียงใหญ่กัน สายกินอย่างเราต้องไม่พลาด

ในงานเค้ารวบรวมของกินจากร้านดัง ๆ ในเชียงใหม่มาไว้ที่นี่หมดแล้ว มางานนี้งานเดียวเหมือนได้ตระเวนกินทั่วเชียงใหม่ ทั้งของคาว ของหวาน ไม่ว่าจะเป็นร้านเฮงข้าวต้มแห้ง, Funky Grill, เห็ดหอมลูกชิ้นทอดหน้าวอร์มอัพ ไส้ย่างสันป่าข่อย และอีกหลายร้านมาก ๆ รวมแล้วประมาณ 40 ร้าน และแต่ละร้านก็มีชื่อทั้งนั้น ของอร่อยเพียบบ

ร้านเห็ด-หอม ลูกชิ้นทอดก็มา คนเชียงใหม่รู้จักกันดี เพราะเป็นร้านดังที่ขายอยู่หน้าวอร์มอัพนั่นเอง

ของหวานก็มีนะ

ในโซนกาดเชียงใหญ่จะมีที่นั่ง กับดนตรีสดชิลล์ ๆ ซื้ออาหารมานั่งกิน นั่งพักชิลล์ ๆ ตรงนี้ได้

อิ่มท้องกันแล้ว เราจะพาไปช้อปของสวย ๆ กันต่อที่โซนหมู่บ้านจะอั้นจะอี้

โซนนี้เรียกว่าหมู่บ้านจะอั้นจะอี้ แหล่งรวมเด็กแนว ขายของวินเทจสวย ๆ ทั้งเสื้อผ้า ไปจนถึงของสะสม ถ้าใครอยากได้ของชิค ๆ แค่มาโซนนี้รับรองได้ว่า ครบตั้งแต่หัวจรดเท้า

แว่นสไตล์วินเทจก็มีนะ

ของสะสมวินเทจเพียบ แต่ละร้านก็จัดร้านได้แนวมาก

ลืมบอกว่านอกจากเวทีใหญ่แล้ว ยังมีอีกเวทีเล็กรวม Rapper เบอร์ใหญ่ ทั้งใต้ดินบนดินไว้ที่นี่เยอะมากจริง ๆ วงที่ขึ้นก็จะมี Blacksheep, Ben Bizzy และ Maiyarap 3 หนุ่ม ศิลปินจากค่าย YUPP และยังมีท็อป LazyLoxy และ Big Organic มาด้วย และถ้าใครยังไม่สุดก็ไปต่อทีแก๊ง YOUNGOHM, DIAMOND,FIIXD และ YOUNGGU เวทีนี้ยิ่งดึกยิ่งเดือด ขนาดเราไม่ค่อยรู้จักเพลงแนวนี้ยังรู้สึกสนุกไปกับเค้าด้วย 555

ด้านหลังเวที Rapper ก็จะเป็นประตูเมืองเชียงใหญ่ มี Mapping Art ฉายมาบนฉาก สวยดี ว่าแล้วก็ไปแช๊ะภาพกันสักหน่อย

และอีกจุดที่พลาดไม่ได้ก็คือกำแพงศิลปิน ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปหน้างานที่ใครมาถึงก็ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินอวดเพื่อนกันก่อนเข้างานเลย

เชียงใหญ่เฟสเค้าจัด 2 วัน เต็มอิ่มมากๆ เอาเป็นว่า งานนี้ม่วนขนาดดด ใครที่พลาดงานครั้งนี้ ครั้งหน้าเตรียมตัวไว้นะ ปีหน้าเราจะชวนเพื่อนมากันให้หลายๆ คนเลย งานแบบนี้ยิ่งเพื่อนมาด้วยกันเยอะๆ ก็ยิ่งสนุกแล้วไปเจอกันงานหน้าเน่อเจ้าาา

CR: PANTIP (5627835)

ฟังดนตรีเคล้าลมหนาว
ที่สุดของงานดนตรีในภาคเหนือ เชียงใหญ่เฟส!

ในขณะที่เมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครยังไม่ได้สัมผัสถึงความเป็นหน้าหนาวสักเท่าไหร่ในปีนี้ แต่ในเมื่อวันที่ 23-24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไป ‘รีวิว เชียงใหญ่เฟส’ เปลี่ยนบรรยากาศ พาตัวเองไปอยู่ในงาน Music Festival ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่อย่าง ‘เชียงใหญ่เฟส’ ที่ลานเนินนุ่ม ที่บอกได้เลยว่าเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานที่เพลินมาก ๆ ด้วยที่ตั้งที่ไม่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก ท้องฟ้าสีส้มตัดกับเส้นสายของดอยสุเทพ เป็นภาพที่สวยงามเหลือเกิน ทำให้ตกหลุมรักบรรยากาศงานนี้ทันที

บรรยากาศ 360 องศาว่าดีแล้ว บรรยากาศภายในงานครึกครื้นยิ่งกว่า ตั้งแต่เดินเข้างานมาเราจะเจอกับ กำแพงศิลปิน (ARTIST WALL) และ กำแพงประตูเมืองเชียงใหญ่ ที่พอตกกลางคืนจะฉาย Motion Graphic เพื่อสร้างสีสันต้อนรับเข้าสู่งาน ซึ่งเมื่อเดินลอดกำแพงเข้าไปเราก็จะพบกับ ‘เวทีคูลเมือง’ ที่วันแรกเรียกได้ว่าเป็นเวทีของศิลปินฮิปฮอปเลย มาตั้งแต่ Thaitanium, Urboy TJ, Og-anic, Lazyloxy, Highhot, Youngohm, Fiixd, Younggu, Diamond, Young Bong, Nicecnx, Cyanide, Dreamhigh, Rahboy, Og, Smith, Maiyarap, Blacksheep และ Ben Bizzy ที่ทำให้โยกกันยับ สนุกกับพร้อมกันหมด

ในเวลาเดียวกัน วันแรกนั้น ’เวทีเชียงใหญ่’ เปิดงานด้วยวงคุณภาพอย่าง Big Ass และต่อเนื่องไปยาว ๆ กับ Tattoo Colour, โอ๊ต ปราโมทย์, เป๊ก ผลิตโชค, อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก่อนจะปิดท้ายค่ำคืนด้วย Cocktail และ 25 Hours จนทำให้อารมณ์ค้างอยากจะมาต่อความสนุกในวันต่อไปแล้ว

จากที่เมื่อวานสนุกกันพอประมาณ ขอเล่าว่าภายในงานเขาก็มีจุดพักผ่อนด้วย อย่าง ‘โซนกาด (ตลาด) เชียงใหญ่’ ที่ขนร้านอาหารยอดฮิตมาให้ทานกันภายในงานนี้ และที่เซอร์ไพรส์ก็คือภายในโซนนั่งทานอาหารยังมีเวทีขนาดเล็กซ่อนตัวอยู่ด้วย และวงที่เราได้เจอในเย็นวันอาทิตย์นั้นก็ไม่ใช่ใครอื่น วง VEGA นั่นเอง ทานข้าวกันไปโยกตามกันไปได้สบาย ๆ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโซนที่ส่วนตัวแล้วชอบมาก ๆ คือ ‘โซนหมู่บ้านจะอั้นจะอี้ BY CHEEZE POP-UP MARKET’ ที่มีของมือหนึ่ง มือสอง มาให้เราได้เลือกกันจนลายตา สามารถมาหาพรอพแต่งตัวกันเพิ่มได้ภายในงานเลย

วันนี้ทั้งสองเวทีบอกได้เลยว่าเดือด และ ไม่มีใครยอมใคร ในฝั่ง ‘เวทีคูลเมือง’ ที่วันนี้ขนวงอินดี้ยอดนิยมมาเพียบ เริ่มด้วย Telex Telexs และ Whal & Dolph ที่เห็นได้ชัดเลยว่ามีแฟนเพลงมารอดูเยอะมากตั้งแต่วงแรก ต่อเนื่องด้วยวงที่ทำให้บรรยากาศของงานดุเดือดขึ้นอย่าง Taitosmith ที่คนดูร่วมร้อง และ กระโดดไปด้วยเยอะมาก ก่อนที่รอบดึกจะเป็นรุ่นใหญ่อย่าง อพาร์ตเมนต์คุณป้า ที่เล่นเพลงเก่า ๆ ให้เราหายคิดถึง Lomosonic ที่เดือดดาล และ ปิดท้ายด้วย Greasy Cafe ที่คนดูร้องตามได้แทบทุกเพลง

ส่วน ’เวทีเชียงใหญ่’ นั้น เริ่มต้นยามเย็นด้วยเสียงนุ่ม ๆ ของ อะตอม ชนกันต์ ตามมาด้วยวงที่ชวนให้ทุกคนขยับร่างกายมากขึ้นเรื่อยๆ อย่าง ป๊อป ปองกูล, Klear, หนุ่ม กะลา และ โพลี่แคท ที่เรียกได้ว่ามาครบทุกเพลงฮิต พร้อมกับอากาศที่เย็นลงเรื่อย ๆ พร้อมปิดท้ายงานเชียงใหญ่เฟสกันแบบนั่งไม่ติดพื้นกับ Palmy ที่ชวนทุกคนขึ้นมาเต้นแร้งเต้นกากัน ก่อนจะเจอกับ Bodyslam ที่ทุกคนรอคอย เรียกได้ว่าปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่สำหรับงานเชียงใหญ่เฟสในปีนี้

แค่เพียงครั้งแรกของงานก็น่าจะทำให้ทุกคนที่มีส่วนร่วมนั้นประทับใจกลับไปไม่มากก็น้อย เชื่อได้เลยว่าหลายคนนับวันรอให้ถึงงาน ‘เชียงใหญ่เฟส’ ปีหน้าไว ๆ แล้ว ใครที่พลาดปีนี้ไปปีหน้าเตรียมตัวกันดีๆ เน้อ

CR: Warut Duangkaewkart – fungjaizine

เชียงใหญ่เฟส มันสะใจ ที่สุดแห่งเทศกาลดนตรีภาคเหนือ​

จบไปอย่างสวยงามกับครั้งแรกของเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ สำหรับ ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’ ที่จัดโดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ Zaap Party (แซ๊ปปาร์ตี้) ซึ่งงานทั้ง 2 วัน 2 คืน เมื่อวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่ ที่ผ่านมา

ต่างได้รับคำชมจากคนที่ไปร่วมงานกว่า 20,000 คน ถึงความยิ่งใหญ่ ความสนุกสุดมันส์ที่ไม่เหมือนใครท่ามกลางธรรมชาติและอากาศหนาวอย่างแท้จริง อีกทั้งงานยังมีระบบการจัดการที่ดีเยี่ยม จึงมั่นใจได้ว่าเชียงใหญ่เฟสได้กลายเป็นเทศกาลดนตรีสุดประทับใจของชาวภาคเหนือและคนที่ชื่นชอบในการเที่ยวเฟสติวัลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับความสนุกสุดยิ่งใหญ่ทั้ง 2 วัน 2 คืน เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่บริเวณ กำแพงศิลปิน (ARTIST WALL) และ กำแพงประตูเมืองเชียงใหญ่ ที่ได้โชว์กราฟฟิกขนาดยักษ์ ต่างคับคั่งไปด้วยวัยรุ่นชาย-หญิงได้แวะเวียนกันมาโพสท่าถ่ายรูป

ยิ่งไปกว่านั้นภายในงานยังมีพื้นที่ให้ทุกคนแวะช็อป ชม ชิม และชิลได้อีก อย่าง โซนหมู่บ้านจะอั้นจะอี้ BY CHEEZE POP-UP MARKET และยังมี โซนกาด (ตลาด) เชียงใหญ่ กับร้านอาหารกว่า 30 ร้านที่ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย ตัวเลือกหลากหลายตั้งแต่ของคาวยันของหวาน เรียกว่างานนี้ทุกคนได้สนุกได้มันส์กับ 40 ศิลปินแล้วและยังได้อิ่มท้องไปตามๆ กันอีกด้วย

พอถึงเวลา 5 โมงเย็น เวทีคูลเมือง เวทีเชียงใหญ่ เริ่มเปิดประชันกันให้ทุกคนได้เลือกไปมันส์กับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ ฝั่งเวทีคูลเมือง ทั้ง 2 วัน เอาใจวัยรุ่นด้วยศิลปิน 2 แนวความสนุก วันเสาร์ฮิปฮอปเดย์ ประกอบไปด้วย ไนซ์ซีเอ็นเอ็ก, ไซยาไนด์, ดรีมไฮ, ราห์บอย, โอจีสมิท มาโชว์รัวๆให้สนุกกันแบบไม่มีหยุด

ไมยราพ, แบล็คชีพ, เบนบีซี่, ออแกนิก, เลซี่ล็อกซี่, ไฮฮอท ต่อด้วยศิลปินตัวจี๊ดอย่าง ยังโอม, ฟิกส์, ยังกู, ไดมอนด์, ยังบอง, ดีเจนัท, ยัวร์บอยทีเจ และไทยเทเนี่ยม ที่งานนี้มีแค่เดย์และขันเงินเท่านั้น แต่ความสนุกยังคงเหมือนเดิม

และวันอาทิตย์อินดี้เดย์ ที่ได้อัดแน่นด้วยศิลปินอินดี้สุดแนว ไม่ว่าจะเป็น เทเลกซ์ เทเลกส์, วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ บอกเลยว่าโชว์ดีมากแถมแฟนๆยังมาเชียร์กันแน่นหน้าเวทีอีกด้วย ไททศมิตร อีกหนึ่งวงที่ขนเพลงมาโชว์ด้วยฝีมือจัดจ้าน อพาร์ตเมนต์คุณป้า ที่ได้ อะตอม มาร่วมแจมในเพลงปรากฎการณ์ โลโมโซนิก ได้สร้างความมันส์ให้กับทุกคนชนิดที่กระโดดกันไม่ติดพื้นกันเลย และปิดท้ายเวทีคูลเมืองด้วยศิลปิน กรีซซี่ คาเฟ่ ที่ยังคงโชว์ได้ตรึงตาตรึงใจ

ถ้าจะพูดถึงความสนุกบน เวทีเชียงใหญ่ ทั้ง 2 วัน 2 คืน ประเดิมวันแรกด้วยหลากหลายศิลปินสุดเจ๋ง ไม่ว่าจะเป็น บิ๊กแอส, แทททูคัลเลอร์, โอ๊ต ปราโมทย์, เป๊ก ผลิตโชค ที่เหล่านุชได้ยกขบวนมาส่งเสียงกรี๊ดดังสนั่นลานเนินนุ่มกันเลยทีเดียว

อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ขนเอาหลากหลายเพลงฮิตมาร้องชนิดที่สนุกสุดเหวี่ยง ค็อกเทล ขนเอาทุกเพลงฮิตมาฝากแฟนๆ ชาวภาคเหนือ ปิดท้ายความมันส์ในวันแรกด้วยศิลปิน ทเว้นตี้ไฟว์เอาว์เออร์ มาเพิ่มดีกรีความมันส์ท่ามกลางอากาศหนาวกันต่อในวันสุดท้ายบนเวทีเชียงใหญ่ เปิดเวทีด้วยศิลปินมากความสามารถอย่าง อะตอม ไม่ว่าจะร้องเพลงอะไรก็ได้รับเสียงทุกเพลงเลยก็ว่าได้

ป๊อบ ปองกูล, เคลียร์, หนุ่ม กะลา, โพลีแคท ที่ขนเพลงฮิตมาเรียกเสียงกรี๊ดท่ามกลางอากาศหนาว และอากาศที่กำลังค่อยๆ ลดองศาลงไปเรื่อยๆ พร้อมสนุกไปกับ ปาล์มมี่ ที่ขนเพลงฮิตจังหวะดีๆ มาให้ชาวเชียงใหญ่เฟสได้สนุกกัน

ส่งช่วงท้ายด้วยกลุ่มศิลปินร็อกขวัญใจมหาชนที่มากด้วยคุณภาพและหนักด้านดนตรีที่ขนเอาเพลงฮิตและจังหวะมันส์ๆ มาฝากแฟนๆ อย่าง บอดี้สแลม จึงเรียกได้ว่าเป็นการปิดท้ายเชียงใหญ่เฟสได้อย่างยอดเยี่ยม

เรียกว่าทั้ง 2 วัน 2 คืน ทำเอาแฟนๆชาวเชียงใหญ่เฟสทุกคนประทับใจกันสุดๆ นับเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกของเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ สำหรับ ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น พรีเซนต์ ‘เชียงใหญ่เฟส’ เพราะนี่คือประสบการณ์การเสพดนตรีที่ดีที่สุด แล้วพบกันใหม่ในปีหน้าและไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด!!!

CR: ไทยรัฐออนไลน์

บรรยากาศปีที่ผ่านมา

     IAM POM
     IAM POM
     NRY IICE
     THK. CHOMPOO
     HAPPY RETIRE
     YUPP!


เราใช้คุกกี้ (cookie) ในการติดตามการเข้าใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ตามนโยบายคุกกี้ของเรา เพื่อเพิ่มประสบการณ์การนำเสนอข้อมูล และเนื้อหาที่จะสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับท่าน